Bật mí cách ôn thi topik hiệu quả

Bật mí cách ôn thi topik hiệu quả
Bạn đã có cách ôn thi Topik hiệu quả chưa? Nếu chưa có thì hãy đọc ngay bài viết mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ dưới đây nhé.

 

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn

 

Tập trung vào ngữ pháp và từ vựng

Cách ôn thi topik hiệu quả, Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn là 2 vấn đề đầu tiên mà người dự thi cần nắm được. Nếu như để giao tiếp, bạn có thể không biết và ít sử dụng nhiều ngữ pháp khó, ngữ pháp hay nhưng khi đi thi topik, bạn cần học rất nhiều ngữ pháp và từ vựng. Càng cấp độ cao vốn từ của bạn càng phải rộng. Các ngữ pháp cũng không hề đơn giản mà thường là các cấu trúc có sự tương đồng dễ gây nhầm lẫn cho các thí sinh. Chính vì thế, chỉ lấy điểm tối đa bài thi Ngữ pháp – từ vựng, cũng như bài thi Đọc hiểu người học không còn cách nào khác ngoài việc học và học.

Đừng quên luyện nghe

Các cấp độ thi topik đều có bài thi nghe với các dạng nghe khác nhau, chủ yếu là nghe chọn nội dung đúng, nghe chọn tranh, nghe và trả lời câu hỏi. Kinh nghiệm khi nghe topik là việc nắm bắt được từ khóa. Với các câu đơn giản, bạn chỉ mất vài giây để lựa chọn đáp án đúng.

Tiến đến các câu nghe dài và khó hơn, dù bạn được nghe đến 2 lần thì vẫn khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Nắm được từ khóa là cách nhanh và tốt nhất để chọn được đáp án đúng. Sử dụng cách chọn đáp án bằng phương pháp loại trừ được áp dung thường xuyên trong bài thi topik.

Làm thử đề thi các năm gần đây

Đề thi topik qua các năm không có nhiều thay đổi lớn. Với topik cấp 1 đã được lược bỏ phần Ngữ pháp – Từ vựng giúp cho thí sinh làm bài thi dễ dàng hơn. Tuy nhiên không thể chủ quan với cấp độ này, bởi người thi dễ mắc phải các lỗi cơ bản rất đáng tiếc.Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiếm tra năng lực. Từ đó kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững.

 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

 

Bộ đề luyện thi TOPIK    

Luyện thi topik tiếng Hàn bằng chính đề thi các năm, đặc biệt là những kì gần đây (trong năm 2015) sẽ khá sát với đề thi thật với lượng câu hỏi không thay đổi và vẫn tập trung các khối kiến thức nền tảng ở mỗi trình độ.

Với các bộ đề luyện thi topik này, bạn nên chia nhỏ ra làm theo các dạng bài, học từ mới và kết hợp củng cố thêm các ngữ pháp hay xuất hiện trong đề.

Từ vựng cần thiết thi TOPIK

Từ vựng là yếu tố hàng đầu quyết định đến điểm thi topik của thí sinh. Tại sao lại như vậy? Nắm được nhiều từ vựng, bạn sẽ có khả năng hiểu được đề bài và đáp án. Bằng cách nào đó, nhờ các từ vựng thôi mà bạn cũng có thể loại trừ được đáp án, chọn đáp án với xác suất chính xác cao hơn. Bài thi topik II tập trung khá nhiều vào khả năng hiểu ở cả kỹ năng nghe nữa nên cố gắng học càng nhiều từ vựng càng tốt.

Hướng dẫn làm bài thi TOPIK

Trong quá trình đồng hành cùng các thí sinh thi topik các kỳ, trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn có hướng dẫn các bạn cách thức làm bài thi topik, tập trung kỹ năng đọc hiểu, tìm keyword và cách chọn đáp án nhanh, chính xác. Hãy thường xuyên theo dõi bài học làm đề TOPIK tại website của trung tâm nhé!

File nghe tiếng Hàn TOPIK

Nghe và làm các dạng bài thi như nghe chọn đáp án, nghe chọn chủ đề, nghe chọn tranh… thường xuyên trước khi thi. Làm quen với việc nghe 1 lần và nghe 2 lần tùy theo mỗi dạng bài để chủ động khi thi nghe topik hơn.

Trên đây là bài viết cách ôn thi topik hiệu quả mà trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn học tốt!